Văn hóa Đông Sơn tính thống nhất và đa dạng


Tác giả: Phạm Minh Huyền; Nxb: Khoa học xã hội; Khổ sách: 13cmx19cm; Số lượng: 408 tr.; Năm: 1996.

Di tích Đông Sơn được phát hiện cách đây gần 70 năm, đã được những người nước ngoài khai quật nhiều lần vào cuối những năm hai mươi đến giữa những năm ba mươi của thế kỷ này. Năm 1934, khái niệm văn hóa Đông Sơn xuất hiện, nhưng những nhận thức cùng sự vận dụng khái niệm cho đến ngày nay vẫn còn nhiều sự khác biệt giữa các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. Các nhà khảo cổ học Việt Nam đã có những nhất trí cơ bản về nội dung văn hóa Đông Sơn đặc biệt ở giai đoạn Đông Sơn phát triển.

Văn hóa Đông Sơn đã trải qua hơn nửa thế kỷ nghiên cứu và khai quật. Các nhà khảo cổ và lịch sử đã xới lên nhiều vấn đề, giải quyết nhiều vấn đề. Nhưng chính ở đây vẫn còn những chỗ bỏ ngỏ hoặc chưa được giải quyết sâu sắc, vì thế mọi vấn đề của văn hóa Đông Sơn vẫn còn thu hút sự quan tâm và lòng say mê của những người làm công tác nghiên cứu thời đại kim khí Việt Nam.

“Văn hóa Đông Sơn – Tính thống nhất và đa dạng” đã hệ thống lại những di tích văn hóa Đông Sơn, xây dựng một bản đồ phân bố di tích văn hóa Đông Sơn ở Việt Nam và tập trung nghiên cứu tính thống nhất và đa dạng của nền văn hóa này.

Tác phẩm gồm 3 nội dung chính:

Phần I. Quá trình nghiên cứu văn hóa Đông Sơn.

Phần II. Tính thống nhất tổng thể của văn hóa Đông Sơn.

Phần III. Tính đa dạng của văn hóa Đông Sơn

Sách hiện có tại Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa trong tình trạng có thể mượn đọc tại chổ.


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.