Khai giảng lớp tập huấn: Bảo quản hiện vật chất liệu gốm và tranh sơn dầu

(BTLSVN) - Trong khuôn khổ chương trình hợp tác song phương giữa Vùng Wallonie-Bruxelles (Bỉ) và chính Phủ Việt Nam giai đoạn 2010 - 2012, về việc nâng cao hoạt động chuyên môn của Bảo tàng về công tác bảo quản, phục chế di sản bảo tàng Việt Nam.

Ngày 13/02/2012 tại hội trường Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã diễn ra lễ khai mạc lớp “Tập huấn bảo quản hiện vật chất liệu gốm và chất liệu tranh sơn dầu” do các chuyên gia tới từ Viện La Camber (Bỉ) trực tiếp giảng dạy. Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án mang mã số B4 “Hỗ trợ đào tạo chuyên ngành bảo quản, phục chế di sản bảo tàng Việt Nam”, đây là kết quả sự giúp đỡ lớn lao của Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam và cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp.
Tham dự lễ khai giảng lớp tập huấn gồm có: ông Franck Pezza - Trưởng đại diện phái đoàn Wallonie - Bruxelles (Bỉ); Ông Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia - thành viên chỉ đạo dự án; Ông Nguyễn Thế Hùng - Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Bộ VHTTDL; ngoài ra còn có các thành viên trong ban lãnh đạo của Bảo tàng Lịch sử quốc gia, các bảo tàng Tỉnh, chuyên viên Cục Hợp tác quốc tế; Cục Di sản văn hóa,… Đặc biệt còn có sự tham gia của gần 40 học viên đến từ những bảo tàng tại ba miền Bắc - Trung - Nam. Lớp học diễn ra trong 02 tuần (13/02/ - 26/02/2012), hi vọng đây là cơ hội tốt cho những người làm công tác bảo tàng có điều kiện nâng cao hơn nữa hoạt động nghiệp vụ chuyên môn, trong công tác bảo quản, phục chế hiện vật gốm và tranh sơn dầu.

Ông Franck Pezza - trưởng đại diện phái đoàn Wallonie - Bruxelles (Bỉ)

Thu Nhuần
Nguồn: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam ngày 13/02/2012