Nhân sự

1. Đội ngũ cán bộ

Nhân sự Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa hiện nay có 7 người, trong đó có 1 giảng viên là cán bộ kiêm nghiệm, 3 nghiên cứu viên và 3 chuyên viên. Cán bộ, viên chức Bảo tàng cố gắng đảm nhiệm tất cả các khâu công tác bảo tàng như nghiên cứu khoa học, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, trưng bày hiện vật và giáo dục phổ biến tri thức, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ, công việc chung của Nhà trường giao cho.

Danh sách cán bộ

2. Cơ cấu tổ chức

- Tổ chức đoàn thể

- Chính quyền Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa

Được tổ chức như một Phòng trực thuộc Nhà Trường theo Quy chế Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn được ban hành theo Quyết định số 936/QĐ-ĐHQG-TCCB ngày 20 tháng 8 năm 2009 của Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ cấu tổ chức hoạt động gồm có Giám đốc phụ trách chung và các giảng viên, chuyên viên  đảm nhận tất cả các khâu nghiệp vụ bảo tàng.

Sơ đồ cơ cấu tổ chức Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa.