Các Trung Tâm Tôn Giáo Thuộc Văn Hóa Óc Eo Ở Nam Bộ

Sách do PGS.TS Đặng Văn Thắng cùng nhóm nghiên cứu biên soạn

Văn hóa Óc Eo là nền văn hóa nổi tiếng ở Nam Bộ Việt Nam, góp phần vô cùng quan trọng trong việc hình thành và phát triển của vương quốc Phù Nam. Trong văn hóa Óc Eo, tôn giáo có vai trò rất quan trọng. Trên lãnh thổ Việt Nam đến nay đã xác định ít nhất có 5 trung tâm tôn giáo thuôc văn hóa Óc Eo, gồm: Trung tâm tôn giáo Óc Eo - Ba Thê; Trung tâm tôn giáo Đá Nổi; Trung tâm tôn giáo Gò Tháp; Trung tâm tôn giáo Bình Tả và Trung tâm tôn giáo Gò Thành.

Những kết quả nghiên cứu về kiến trúc và di vật đã góp phần xác định chức năng các trung tâm tôn giáo thuộc văn hóa Óc Eo ở Nam Bộ. Có những trung tâm chỉ thể hiện duy nhất Hindu giáo. Nhưng cũng có những trung tâm tôn giáo có sự đan xen của hai tôn giáo rất khác nhau, Hindu giáo và Phật giáo...

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.