Dĩ An xưa và nay

Dĩ An là một thị xã của tỉnh Bình Dương, tiếp giáp với 2 thành phố là Biên Hòa và Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời là cửa ngõ quan trọng để đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc Việt Nam.

Dĩ An là một thị xã của tỉnh Bình Dương, tiếp giáp với 2 thành phố là Biên Hòa và Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời là cửa ngõ quan trọng để đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Ngày 23 tháng 7 năm 1999, Dĩ An được tái lập theo Nghị định 58/1999/NĐ-CP của Chính phủ và được nâng lên cấp Thị xã theo Nghị quyết 04/NQ-CP của Chính phủ ngày 13 tháng 1 năm 2011.
Thị xã Thuận An được thành lập trên cơ sở gồm các đơn vị hành chính trực thuộc huyện Thuận An trước đây. Như vậy, đơn vị hành chính của tỉnh gồm có thành phố Thủ Dầu Một; thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, và các huyện Nam Tân Uyên, Dầu Tiếng và Phú Giáo.

         Các tuyến đường quan trọng đi qua Dĩ An như Quốc lộ 1, Quốc lộ 52 và tuyến đường sắt Bắc - Nam, các ga xe lửa quan trọng là ga Dĩ An và ga Sóng Thần. Trong tương lai sẽ có một tuyến đường sắt xuất phát từ ga Sóng Thần đi Mỹ Tho để chuyên chở hàng hóa, trái cây từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ về các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Đường Mỹ Phước đến Tân Vạn đang được hoàn thiện cũng là con đường huyết mạch của Dĩ An đi về trung tâm tỉnh Bình Dương và Quốc lộ 1A
             Với mong muốn phục dựng lại vùng đất và con người Dĩ An một cách hệ thống và vinh danh những đóng góp của bậc tiền nhân đã xây nên một Dĩ An tươi đẹp như ngày hôm nay, PGS.TS. Trần Thị Mai và các cộng sự Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQG –HCM đã nghiên cứu đề tài Dĩ An xưa và nay, mang đến cái nhìn tổng quát về mảnh đất, con người, truyền thống giữ nước, văn hóa xã hội và kinh tế của vùng đất Dĩ An vốn thuộc địa bàn huyện Phước Long, phủ Gia Định xưa.        
           Sau khi nghiệm thu thành công đề tài, UBND Thị xã Dĩ An đã tổ chức biên soạn và in tại Nxb. Chính trị Quốc gia.
Với độ dày 593 trang với 5 chương. Cuốn sách Dĩ An xưa và nay trình bày khá công phu về tiến trình lịch sử và quá trình phát triển của Thị xã Dĩ An một cách đầy đủ. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.