• Miễn phí khách tham quan trong Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5

  Cục Di sản văn hóa đã có văn bản gửi các bảo tàng trong hệ thống bảo tàng Việt Nam về định hướng hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng năm 2019. Theo đó, đề xuất các bảo tàng Việt Nam miễn phí cho khách tham quan trong Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2019.

 • Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa mở cửa phục vụ Phòng Tư liệu

  Từ ngày 05/4/2019, Bảo tàng Lịch sử -  Văn hóa mở cửa phục vụ Phòng Tư liệu tại phòng 5.01 tòa Nhà Điều hành, cơ sở Thủ Đức.


 • Trưng bày chuyên đề “Bí Mật Đại Dương – từ những con tàu cổ”

  Gần 500 hiện vật niên đại thế kỷ XV-XVIII hiện diện trong trưng bày chuyên đề “Bí mật đại dương- từ những con tàu cổ” tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (BTLSQG) hứa hẹn sẽ mang đến cho công chúng nhiều trải nghiệm thú vị, bất ngờ.

 • Đa dạng hóa các hoạt động của bảo tàng hiện đại (từ kinh nghiệm của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam)

  Trong mấy năm gần đây, cái tên Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (BTDTHVN) đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân thủ đô Hà Nội, đặc biệt là trẻ em, thanh niên và các gia đình. Bảo tàng đã không còn là một không gian chỉ dành riêng cho những nhà khoa học, những người nghiên cứu hay những người đến tham quan do “bắt buộc”.

 • Chính sách bảo tàng ở Anh

  Người Anh nói rằng: “Nhà nước không có chính sách chung về bảo tàng”[1]. Thật vậy, trên thực tế, họ luôn quan tâm đến bảo tàng thông qua các chính sách cụ thể.

 • Bảo tàng Lịch sử Quốc gia trưng bày chuyên đề "Linh vật Việt Nam"

  Linh vật (những con vật linh thiêng) là những con vật huyền thoại hoặc có thật được linh hóa, được con người sáng tạo và sử dụng như những biểu tượng văn hóa để truyền đạt ý tưởng và niềm tin tâm linh, tôn giáo. Linh vật thường được mô tả trong thần thoại, truyền thuyết và được biểu đạt trong nghệ thuật tạo hình. Người xưa tin rằng, linh vật là hiện thân của các lực lượng tự nhiên hoặc mang những đặc tính huyền bí, năng lực siêu nhiên có thể chi phối nhân sinh, vũ trụ.

 • Khai mạc triển lãm “Internet với phụ nữ: cơ hội và thay đổi”

  Triển lãm “Internet với phụ nữ: cơ hội và thay đổi” - Khai mạc vào ngày 26/11/2014, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam,  là một phần trong kết quả nghiên cứu thực hiện Dự án “Internet thay đổi cuộc sống phụ nữ nông thôn”, do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao Phần Lan, Công ty Fairspectrum Phần Lan tổ chức.

 • Họp báo Báo cáo kết quả khai quật Gò Tháp năm 2013

  Báo cáo kết quả hoạt động phối hợp trong nghiên cứu khoa học giữa Bảo tàng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Ban quản lý khu di tích Gò Tháp.

 • ĐỀ CƯƠNG TRƯNG BÀY PHÒNG TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG ĐHKHXH&NV

  Truờng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG-HCM (ĐHKHXH&NV) là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao; cung ứng nguồn nhân lực trình độ cao và có bản sắc riêng trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn ở khu vực phía Nam. Trường ĐHKHXH&NV có bề dày lịch sử hình thành và phát triển, với tiền thân là Trường Đại học Văn khoa, thuộc Viện Đại học Sài Gòn, thành lập năm 1957. 

 • Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa khánh thành phòng trưng bày mới

  Sáng ngày 25/12/2012, tại Cơ sở Linh Trung, Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức Lễ khánh thành phòng trưng bày chuyên đề: “Đời sống văn hóa các tộc người và làng nghề ở Việt Nam”.