• Những phát hiện mới về khảo cổ học năm 2018

  Cuốn sách là kỷ yếu của Hội nghị thông báo Những phát hiện mới về khảo cổ học lần thứ 53 năm 2018,  được tổ chức ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 • Thành cổ Phú Yên - Tư liệu và nhận thức

  Trong năm 2008 và đầu năm 2009, Bảo tàng Phú Yên (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên) kết hợp với Bộ môn Khảo cổ học (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – ĐHQG TPHCM) đã tiến hành thăm dò, khai quật khảo cổ học di tích Thành Hồ. Từ ngày 05 tháng 09 năm 2008 đã tiến hành khai quật Thành An Thổ. Sau gần 2 tháng, cuộc khai quật đã kết thúc thắng lợi. 

 • Các Trung Tâm Tôn Giáo Thuộc Văn Hóa Óc Eo Ở Nam Bộ

  Sách do PGS.TS Đặng Văn Thắng cùng nhóm nghiên cứu biên soạn

 • Dĩ An xưa và nay

  Dĩ An là một thị xã của tỉnh Bình Dương, tiếp giáp với 2 thành phố là Biên Hòa và Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời là cửa ngõ quan trọng để đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc Việt Nam.

 • Gò Tháp - Di tích quốc gia đặc biệt

  Cuốn sách là tập hợp những bài viết nghiên cứu của các tác giả với nhiều thể loại khác nhau, như: lý luận, giới thiệu, nghiên cứu, tản mạn, thơ ca…về các loại hình khác nhau, như: di tích khảo cổ, di tích lịch sử, văn hóa, lễ hội, ẩm thực…

   

 • Sai Gon - Ba Thế Kỉ Phát Triển Và Xây Dựng - Song Ngữ Việt - Anh (Tái Bản 2015)

  Sách do Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, Công ty Xây dựng Kiến trúc AA, tạp chí Xưa & Nay và Công ty Văn hóa Phương Nam phối hợp thực hiện.

 • Ký Họa Về Đông Dương Nam Kỳ

  Ký Họa Về Đông Dương Nam Kỳ (Monographie Dessinée de l'Indochina Cochinchine) là bộ tranh ký họa được xuất bản lần đầu bởi Nhà xuất bản Phương Đông (Paris) vào những năm 1930. Đây là bộ tranh do Trường Vẽ Gia Định, Hiệp hội các nhà trang trí khắc chữ và in litô ở Gia Định thực hiện, gồm hàng trăm bức ký họa, miêu tả phong cảnh, sinh hoạt, buôn bán, chân dung lao động của một số ngành nghề phổ biến lúc bấy giờ ở Sài Gòn và Nam Kỳ.

 • Thuyền Buồm Đông Dương

   Voiliers d’Indochine (bản tiếng Việt có tên Thuyền buồm Đông Dương, do Đỗ Thái Bình dịch) vừa được xuất bản là một nguồn tài liệu tham khảo quý.

123